Bài tuyên truyền cài đặt phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử cá nhân VNCare

Thực hiện Kế hoạch số 5004/KH-UBND ngày 31/12/2019 của UBND tỉnh Long An về việc triển khai Hệ thống Quản lý Hồ sơ sức khỏe điện tử người dân trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2020 - 2025.

Nay UBND phường Tân Khánh thông tin về việc triển khai hệ thống thông tin quản lý hồ sơ sức khoẻ điện tử cá nhân trên địa bàn phường như sau:

1. Mục đích: Đảm bảo liên thông dữ liệu về sức khỏe của người dân giữa các cơ sở y tế và người dân thông qua Hồ sơ sức khỏe điện tử và từ đó sẽ thay thế dần hồ sơ giấy.

2. Đối tượng: Tất cả người dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn phường.

3. Lợi ích:

+ Đảm bảo mỗi hồ sơ sức khỏe điện tử của người dân được cấp phát một mã định danh y tế;

+ Hồ sơ sức khỏe điện tử là kho lưu giữ thông tin sức khỏe cá nhân, cung cấp đầy đủ các thông tin về bệnh tật, tiền sử bệnh tật, các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, thông suốt giữa các tuyến sẽ giúp việc chẩn đoán và phối hợp điều trị tốt hơn.

+ Dựa vào lịch sử khám, các bác sỹ khám hiện tại có nhận định về sức khỏe của người bệnh toàn diện hơn, chẩn đoán bệnh kịp thời, chính xác hơn, phát hiện bệnh sớm hơn, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm, mang lại hiệu quả điều trị cao hơn, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân.

4. Thời gian thực hiện: từ 01/3/2024 đến 31/3/2024.

Ủy ban nhân dân phường Tân Khánh đề nghị khi hộ gia đình nhận được thư mời cần điền đầy đủ thông tin và đi theo đúng thời gian, địa điểm theo thư mời./.